Cách nuôi dạy con kinh nghiệm nuôi dạy con

7 cách nuôi dạy làm con hư nhanh nhất mà bố mẹ nên tránh

Dưới đây là 7 cách nuôi dạy làm con hư nhanh nhất mà các bố mẹ nên tránh. Cách nuôi dạy con có tốt, hiệu quả hay không thì dựa vào sự truyền đạt của bố mẹ rất nhiều. Nếu dạy dỗ không đúng cách đôi khi con làm cho sự dạy dỗ của bạn bị phản tác dụng.

Bố mẹ nên tránh 7 cách nuôi dạy làm con hư nhanh nhất

Nên đặt mình vào vị trí của các bé
Đây có lẽ là thói quen và có thể là “truyền thống” của không ít bố mẹ Việt, khi nói với con đều mang tâm lý người lớn nói chuyện với trẻ con. Các nhà chuyên gia về giáo dục con cái cho rằng hiện nay, cách này không còn phù hợp nữa và nếu cứ giữ thái độ này, thì bạn có làm gì nói gì thì bé cũng không nghe lời bạn. Lời khuyên là bạn đừng nghĩ mình là người lớn mà hãy đặt mình vào vị trí của các bé, làm bạn với con của mình để chúng có thể chia sẽ với bạn dễ dàng hơn.

Quá khắt khe với con của mình

Trẻ con dù sao cũng không thể suy nghĩ chu đáo như người lớn được. Không phải là những người lớn có nhiều kinh nghiệm và trưởng thành như thế được. Trẻ con sẽ có quyền được làm sai, sữa lỗi khắc phục hậu quả như thế nào đó chính là điều quan trọng hơn hết. Vì thế mà bạn cũng đừng quá khó khăn với trẻ mỗi khi trẻ làm điều gì đó sai, nếu không bé sẽ cảm thấy mình bị tổn thương lòng tự trọng, sự tự tin của bé, thậm chí có thể khiến bé nảy sinh sự chống đối.

Luôn khen ngợi bé

Không nên khắt khe nhưng cũng không nên lúc nào cũng khen bé, vì như thế sẽ tạo thói quen cho bé, bé sẽ không cố gắng làm một việc gì đó nếu không được khen nữa, gây ra hậu quả khôn lường cho việc này. Điều này làm cho bé sau này lớn lên, sẽ không thấy được khuyết điểm của mình, lúc đi ra ngoài xã hội, bé có thể gặp nhiều khó khăn và tâm lý không vững sẽ dể dẫn đến thất bại của những thử thách trong cuộc sống.

Qua lo lắng cho bé

Ngày nay thì trẻ có thói quen tính cách độc lập rất là sớm vì thế mà khi còn nhỏ và yêu cầu có một không gian riêng thì bố mẹ cũng không nên tìm tòi và xâm nhập vào. Vì vậy dù luôn yêu thương và quan tâm, lo lắng cho con đến mấy thì bố mẹ nên tránh những việc làm như sau: xem trôm nhật ký của con mình, tự ý vào phòng con kiểm tra đồ đạc, tự ý sắp xếp lại phòng của con, ngăn cấm con chơi với bạn…

Trên đây là những cách mà bố mẹ nên tránh để làm cho con trở nên hư hỏng. Hãy truy cập vào http://cachnuoidayconngoan.com để có thể tham khảo thêm nhiều cách nuôi dạy con của người Nhật mà bạn có thể dạy cho con của mình.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *