bột rau má
Chưa được phân loại

Bột rau má nguyên chất từ vườn Foody Nhà Quê

https://cachnuoidayconngoan.com/ xin chia sẽ về bột rau má nguyên chất thương hiệu Foody Nhà Quê rất tốt dành cho mẹ và bé. Cùng tìm hiểu nhé!

Bột rau má mua ở đâu chuẩn Foody Nhà Quê?

Mua bột rau má nguyên chất thì các mẹ hãy liên hệ SDT/Zalo: 097.262.1813 hoặc đặt hàng online trên website của FoodyNhaQue.Com nhé.

bột rau má

Tác dụng của bột rau má:

Rau má là loại rau ăn được, có thể luộc, ăn sống hoặc muối chua, nấu canh. Người ta hay nấu canh rau má với thịt nạc hoặc tép hay cá lóc. Rau má cũng là một vị thuốc thông dụng. Nó có vị ngọt, tính mát, không độc, có tác dụng giải nhiệt, làm xuất được chứng nóng nảy bứt rứt trong người, chữa rôm sảy, mụn nhọt, nở ngứa, chống nhiễm trùng, lợi sữa, giải nhiệt, lợi tiểu…

Thành phần hóa học của rau má tính theo phần trăm: Nước 88,2%, protein 3,2%, glucid 1,8%, cellulose 4,5, khoáng toàn phần 2,3. Có các muối khoáng: Ca 29mg%, P 2,4mg%, và các vitamin: caroten 2,60mg% và vitamin C 37mg%. 100g rau má cung cấp cho cơ thể 21 calo (Tài liệu Viện vệ sinh dịch tễ, 1972).

Những ai không nên uống bột rau má?

Rau má tính mát nên thận trọng với người tỳ vị hư hàn (là trạng thái tỳ dương (lá lách), vị dương (dạ dày) đều hư, sinh ra hàn (lạnh), dẫn đến bụng kêu óc ách, khó tiêu, bụng sình hơi, trung tiện nhiều và đau râm ran. Bản thân mình vào thời điểm nào tiêu hóa kém nếu uống nhiều bột rau má dễ đi tiêu lỏng, ngưng lại sẽ trở về bình thường.

Thế nên, đồ ăn mình cần điều chỉnh cho hợp với thể trạng sức khỏe của mỗi người từng thời điểm.

Người huyết áp thấp không nên dùng. Với người cao huyết áp, rau má có tác dụng bình ổn huyết áp, nhưng người huyết áp thấp thì rau má lại có thể gây tụt huyết áp đột ngột ảnh hưởng tới sức khỏe.

Phụ nữ mang thai, đang cho con bú cũng nên tránh dùng.

Ngoài ra, không nên uống liên tục kéo dài, ví dụ bạn có thể thay vì ngày nào cũng uống bột rau má thì có thể đan xen mỗi ngày một thức uống khác nhau vừa đa dạng dinh dưỡng vừa ngon miệng hơn.

Tham khảo thêm: Địa chỉ bán bột rau má nguyên chất tại TPHCM

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *