Cách dạy con của người Nhật Cách nuôi dạy con

Cách dạy con của người nhật khiến cả thế giới phải học hỏi

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về cách dạy con của người Nhật. Những đứa trẻ ở Nhật thường rất là tự lập và có tính kỷ luật rất là cao, đây là do cách dạy con ngoan của người nhật rất là độc đáo góp phần hình thành nên tính cách tốt đẹp khiến cả thế giới phải nể phục.

Cách dạy con của người Nhật giúp trẻ tự lập

Không nên nhắc về con của mình

Khi các bà mẹ Mỹ thường cởi mở chia sẻ thì người Nhật có xu hướng là giữ bí mật cá nhân, đề cao tính riêng tư. Họ chỉ quan tâm là con mình làm gì, chơi ở đâu, chơi với ai, có mâu thuẩn không. Họ không bao giờ khoe con của mình trước mặt những người khác. Nhưng không có nghĩa là không cho con áp lực, bỏ bê việc học. Việc nuôi dạy con ở nhật cũng là một trong những cạnh tranh trong các gia đình, trường học.

Dạy tính tự lấp ngay từ nhỏ

Các bà mẹ ở Nhật thương cho con ở trong những chiếc địu. Thậm chí trên các khu trượt tuyết bạn cũng có thể bắt gặp những trường hợp như thế này. Họ không có quan niệm là thời tiết lạnh lẽo là cho con ở nhà trùm mền, mặc ấm là tốt cho trẻ. Sự gần gũi này còn thể hiện ở chỗ bố mẹ cho con của mình nằm ở 2 bên. Họ không ôm ấp con mình nhưng vẫn thể hiện tình yêu thương dạt dào.

Luôn nghĩ tới người khác

Tất cả cha mẹ ở Nhật đều dạy dỗ con mình có ý thức ngay từ khi còn rất là nhỏ, không nên làm phiền người khác. luôn giữ thái độ ôn hoà, hoà hợp với mọi người. Đặc biệt là ở những nơi công cộng, không làm phiền đến người khác.

Kể chuyện cổ tích cũng kết hợp với thực tế

Bố mẹ Nhật có thể kể những câu chuyện cổ tích, xa xưa của nhật rồi liên kết đến những ý tưởng về người xấu bây giờ trong xã hội, cuộc sống khắc nghiệt chờ đón trẻ khi lớn lên.

Tạo nên những chuyến đi gia đình

Người Nhật khuyến khích những thành viên trong gia đình có những hoạt động như những chuyến đi xa cùng nhau. Những chuyến đi dã ngoại vào cuối tuần, ngắm hoa anh đào vào mùa xuân, đi dạo và vui chơi ở công viên. Đó phải là nơi mà có không gian để cho trẻ hòa mình vào thiên nhiên, tự do vui đùa, chạy nhảy.

Qua những chia sẽ về kinh nghiệm nuôi dạy con của người Nhật ở trên hy vọng sẽ mang đến những kiến thức kinh nghiệm quý báu đến cho các ba mẹ đang muốn nuôi dạy con ngoan. Chúc các bạn sẽ thành công trong việc giáo dục con và đừng quên theo dõi http://cachnuoidayconngoan.com để tham khảo thêm nhiều cách nuôi dạy con của người nhật nhé.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *