Cách nuôi dạy con kinh nghiệm nuôi dạy con

Cách nuôi dạy con 3-4 tháng tuổi thông minh và khoẻ mạnh

Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách nuôi dạy con 3-4 tháng tuổi cho bé phát triển trí não và thể chất tốt nhất. Trẻ từ 3-4 tháng tuổi là khi đó trẻ đã có thể nhận biết về những sự vật xung quanh bé. Phương pháp dạy con như thế nào để có thể phát triển một cách toàn diện?

Cách nuôi dạy con từ 3-4 tuổi phát triển toàn diện

Giấc ngủ của bé rất là quan trọng
Bé từ 3 – 4 tháng tuổi đã dần bắt đầu nhận biết được thế giới xung quang, lúc đó mẹ đã có thể rảnh hơn. Đối với bé từ 3 – 4 tháng tuổi bé đã có thể ngủ một mạch liền đến 6 tiếng vào buổi tối, vì thế các bà mẹ không nên đánh thức bé dậy cho trẻ bú vì sợ trẻ đói. Ở giai đoạn này là em bé có khả năng ngủ ít nhất là 6 – 8 giờ một đêm.
Đa số trẻ từ 3-4 tháng tuổi đều giật mình dậy vào buổi tối sau đó ngủ lại ngay. Nếu các bà mẹ mà đáp lại thì bé sẽ không chịu ngủ lại.
Để trẻ có một giấc ngủ ngon thì các bố mẹ nên làm như sau:
– Tạo thói quen cho trẻ đi ngủ, đóc truyện hoặc là hát cho trẻ nghe
– Để đèn ngủ mờ cho trẻ để trẻ bớt sợ mỗi khi trời đêm
– Khi bé giật mình dạy, cố gắng dỗ bé ngủ lại. Nếu bé có đói thì cố gắng cho bé bú trong thời gian ngăn và không gian yên tĩnh để bé có thể ngủ nhanh ngay sau đó.

Bé bặp bẹ tập nói với mọi người
Bé bắt đầu nhận biệt được những đồ vật xung quanh. Bé hay tò mò tất cả mọi thứ như là bóng của bé trong gương.
Vào thời điểm này thì bé dần nghe ngóng mọi người cười đùa một cách thích thú, hãy chăm sóc cho bé bằng cách là yêu thương. vui đùa với bé. Nói chuyện nhiều hơn cũng giúp bé học cách nói với bạn.
Lúc này bé rất là thích thú với mọi thứ xung quanh, vật nào bé cũng muốn chạm vào. Nên bố mẹ hãy luôn dõi theo bé để đảm bảo an toàn cho bé.

Bé học cách cầm và nắm các thứ xung quanh
Những thứ bé thấy đều trở nên thích thú, để giúp bé biết cằm nắm sớm thì bạn nên để cho bé vài món đồ như xúc xắc, một cái vòng nhựa để bé cằm 2 tay, một món đồ chơi nào đó có thể phát ra âm thanh vui nhộn.
Bé của bạn có khuynh hướng là sử dụng một trong hai tay để đổi qua đổi lại. Khi bé được 2, 3 tuổi mới biết được là vé thuận tay nào.

Có thể bạn quan tâm: cách dạy con của người nhật ngoan và thông minh ngay từ nhỏ

Những điểm chú ý trong cách dạy con từ 3-4 tháng tuổi

Bé dễ bị ngã: cha mẹ không nên đặt trẻ ở vị trí cao, bé sẽ dễ té xuống nền nhà, nếu để bé một mình thì nên để trong lồng hoặc ở nền nhà.
Bé có thể bị phỏng: Giai đoạn này bé rất thích thú với mọi thứ xung quanh, hay sờ soạn mọi thứ. Tránh để những vật nóng trong tầm tay của trẻ để phòng bé bị bỏng
Bé có thể bị hóc: Bé có thể cầm và tự đưa tay vào miệng, vì thế mà nếu bé có được một thứ gì đó nhỏ nhỏ trong tay là đưa vào miệng ngay. Cha mẹ nên lưu ý điểm này

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *