Cách nuôi dạy con

Cách nuôi dạy con bướng bỉnh phải ngoan ngoãn nghe lời

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số cách nuôi dạy con bướng bỉnh, hay cáu gắt biết nghe lời và ngoan ngoãn hơn. Bởi khi những đứa trẻ bướng bỉnh, cáu gắt lên, khó bảo thì bố mẹ phải có những cách nuôi dạy con thông minh mà phản ứng lên thì sẽ làm cho bọn trẻ càng thêm tiêu cực.

Cách nuôi dạy con bướng bĩnh phải nghe lời

Tập trung lắng nhe bé nhiều hơn

Lời khuyên chân thành và tốt nhất cho những ai làm bố mẹ là đừng bao giờ dạy con mình bằng cách đánh mắng hoặc cáu giận chỉ khiến chúng hoảng sợ thôi, mà hãy chịu khó lắng nghe và nói chuyện từ tốn với trẻ, dùng những từ ngữ phù hợp kết hợp với ánh mắt nghiêm nghị.
Đầu tiên thì bố mẹ nên đặt ra vài câu hỏi như “Con đang buồn chuyện gì”, “Con có vấn đề gì vậy”, “Giờ con muốn làm cái gì”… Khi bạn hỏi như thế này sẽ khiến trẻ bình tĩnh lại và cảm nhận được sự quan tâm của bạn dành cho chúng.Khi trẻ nổi cáu, hay khó chịu thì bố mẹ chịu khó quan sát, tìm ra nguyên nhân làm cho trẻ như thế, rồi từ đó mà đưa ra giải pháp làm dịu con. Để làm được điều này thì bạn phải thật là kiên nhẫn mới có thể kiểm soát tình hình.

Không đáp ứng những yêu cầu không thoả đáng của con

Nếu bạn thường xuyên đáp ứng những yêu cầu của trẻ thì sẽ khiến chúng dễ bướng bỉnh, khó vâng lời. Lúc đó, trẻ cảm nhận được rằng bố mẹ sẽ chìu theo ý muốn của chúng, nếu mà bạn không đáp ứng thì chúng sẽ tức giận và la hét lên. Vì vậy, nên từ chối những yêu cầu không cần thiết của con cũng là cách để trị dứt điểm sự bướng bỉnh, hay cáu gắt của trẻ.

Có thể bạn quan tâm: cách dạy con của người nhật

Nên ủng hộ và khen con đúng lúc

Cách bạn đối xử với bọn trẻ cũng chính là nguyên nhân hình thình tính cách bướng bĩnh, khó bảo của con. Chính vì thế mà muốn thay đổi điều này thì bố mẹ nên khen ngợi con những lúc con làm đúng, làm tốt. Đừng nên cáu gắt khi con làm sai, mà hãy giải thích từ từ để cho con hiểu.
Nên ủng hộ và khuyên bé thường xuyên làm những điều tốt để bé biết được đây là cách để được mọi người chú ý và khen ngợi từ người khác. Bố mẹ có thể cho con một vài phần thưởng nho nhỏ khi bé làm tốt.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *