Cách nuôi dạy con

Cách nuôi dạy con dưới 1 tuổi ngoan và nghe lời hiệu quả

Hãy tham khảo cách nuôi dạy con dưới 1 tuổi hiệu quả ở bài viết dưới đây nhé. Sẽ thật là một điều khó khăn khi bạn bắt một đứa trẻ dưới 1 tuổi phải nghe lời bạn nếu không có phương pháp dạy con đúng cách, bởi bé chưa biết đâu là đúng, đâu là sai, chưa thể hiễu rõ những điều nên làm và những điều không nên làm.

Cách nuôi dạy con dưới 1 tuổi đơn giản

Không nên la mắng trẻ

Theo các nhà khoa học cho biết nếu bạn giận dữ la mắng trước mặt trẻ dưới 1 tuổi thì bạn đã sai. Bởi khi trẻ thấy bạn giận giữ, chúng sẽ tỏ ra sợ hãi hoặc là chúng sẽ trở nên khóc nhiều hơn, lỳ hơn nữa. Thay vào đó bạn nên nói với con giọng nghiêm lại và nói với con rằng làm như thế là không tốt và chỉ ra cho con những điều xảy ra khi con phạm phải những lỗi đó.Nên học cách giao tiếp với trẻ bằng mắt.


Ánh mắt nghiêm nghị cũng chính là phương pháp lợi hại dạy trẻ nhỏ khi chúng phạm phải lỗi lầm, bạn hãy nhìn thẳng vào trẻ và tập trung lại cho thấy sự việc quan trọng và buộc trẻ phải nghe lời của bạn.

Hãy làm ngay khi nói

Những lúc bạn nói với bé như ra lệnh. Ý muốn trẻ phải thực hiện theo ý bạn thì lời nói của bạn phải mạnh mẽ, giọng nói phải nặng thêm và kèm theo đó là hành động. Ví dụ nếu bạn kêu con bạn đi ngủ thì bạn nói: ” Đến giờ đi ngủ rồi con à” thì trong lúc nói bạn hãy bế con bạn vào phòng ngủ, đồng thời tắt đèn đi. Thì bé sẽ hiểu được điều bạn nói và chúng sẽ làm theo ý của bạn.

Không nên đòi hỏi quá nhiều từ trẻ

Nếu bạn muốn con mình làm một việc gì đó mà bé không hoàn thành theo yêu cầu của bạn thì bạn cũng đừng nên tỏ ra thái độ khó chịu, tức giận với bé mà khi tức giận thì bạn sẽ thất bại.
Không nên nhẹ lòng trước ánh mắt của bé
Khi bé mít ướt thì có rất là nhiều bà mẹ vội vàng lo lắng mà chạy lại ôm con ngay. Hành động đó sẽ không tốt trong việc dạy dỗ con cái của bạn. Tiến sĩ Martin J. Drell khuyên các bà mẹ là hãy để bé suy nghĩ lại những hành động mình làm trong 5 phút sau khi ngăn dạy con.

Hãy theo dõi trang http://cachnuoidayconngoan.com/ tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm về cách nuôi dạy con ở những lứa tuổi khác và cách dạy con thông minh của người nhật

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *