Cách nuôi dạy con kinh nghiệm nuôi dạy con

Cách nuôi dạy con mà khoa học đã chứng minh là tốt nhất cho sự trưởng thành của trẻ

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các cha mẹ cách nuôi dạy con khoa học tốt nhất hiện nay. Để cho con trẻ có thể trưởng thành và phát triển tốt sau này, thì ba mẹ luôn phải tìm hiểu những cách nuôi dạy con thông minh nhất. Đây chính là nền tảng cho việc hình thành nhân cách của trẻ.

Cách nuôi dạy con một cách khoa học

Khen ngợi sự cố gắng khi làm việc của trẻ

Bạn không nên tiết kiệm lời khen đối với trẻ để chúng có thể thấy được nỗ lực của bản thân mình. Chúng sẽ cảm thấy được chú ý và sẽ lặp lại việc làm được khen ngợi nhiều lần. Điều này dạy cho trẻ chăm sóc, kiên trì và sự tiến trộ thông qua quá trình cố gắng của trẻ.
Trong cuốn “NurtureShock: New Thingking about Children”, hai tác giả Po Bronson và Ashley Merryman viết: “Nhấn mạnh vào nỗ lực của trẻ giúp trẻ có được một lựa chọn mà chúng hoàn toàn đủ khả năng kiểm soát. Trẻ sẽ thấy rằng mình sẽ kiểm soát được thành công của bản thân mình. Nhấn mạnh trí thông minh của trẻ và hơn đó nó còn không cho trẻ lợi ích khi đối mặt với thất bại.
Nhưng nếu bạn quá lạm dụng lời khen thì cũng không phải là điều tốt. Nếu sự kiên trì cố gắng của trẻ chỉ dựa vao lời khen thì khi không còn lời khen đó nữa, trẻ cũng sẽ không có nổ lực gì nữa.

Giấc ngủ đối với trẻ rất là quan trọng

Giấc ngủ rất quan trọng với trẻ. Trẻ lớp 6 sẽ mất đi sự thông minh bằng với lớp 4 nếu như trẻ bị mất ngủ. Nói cách khác, một học sinh lớp 6 sẽ như là một đứa trẻ lớp 4 khi ở lớp. Nhiều chuyên gia còn nhận đình rằng sự thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến não bộ của trẻ. Cứ mỗi giờ mất ngủ sẽ giảm đi 2 năm trưởng thành của trẻ và phát triển về nhận thức.
Nếu như trẻ thiếu ngủ trong thời gian quá dài sẽ làm cho trẻ hay cáu gắt và gắt gỏng ở tuổi thiếu niên, đây là nguyên nhân của sự thiếu ngủ. Các nhà khoa học còn phát hiện ra: Thiếu ngủ triền miên chính là thủ phạm gây ra rối loạn trí não ở trẻ.
Những rối loạn về tâm lý của trẻ cũng thay đối do trẻ bị thiếu ngủ như trầm cảm, chán nản, sự thay đổi thất thường chính là do thiểu ngủ triền miên.

Dạy con về sự thành thật

Nói với trẻ về sự thật chính là điều làm bạn vui chứ không phải là lời nói phù hợp khiến bạn vui. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để trẻ chia sẽ nhiều sự thật hơn.
Bạn nói với con: mẹ sẽ không buồn nếu con nhìn bài tập của bạn nếu con nói với mẹ, mẹ sẽ vui, vì nó đem lại hiệu quả to lớn hơn.
Một cách nho nhỏ giúp trẻ thành thật hơn là trước khi hỏi một vấn đề nào đó thì con sẽ hứa với mẹ là con nói thật chứ?. Theo nghiên cứu thì khi làm như thế sẽ giảm được 25% khả năng nói dối.

Trên đây là cách nuôi dạy con một cách khoa học, giúp rất nhiều cho sự phát triển của trẻ. Chúc các bạn sẽ thành công trong việc giáo dục con và đừng quên theo dõi http://cachnuoidayconngoan.com để tham khảo thêm nhiều cách dạy con thông minh của người nhật nhé.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *