Cách nuôi dạy con

Cách nuôi dạy con ngoan ngoãn và tự lập của các bà mẹ ở Châu Âu

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cách nuôi dạy con ở Châu Âu để bạn có thể tham khảo phương pháp dạy con đúng cách, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Bởi việc giáo dục con của người Việt còn rất là nhiều thiếu sót và trẻ không thể phát triển theo ý muốn.

Cách nuôi dạy con ngoan ngoãn và nghe lời ở Châu Âu

Con khóc là chuyện bình thường

Các bà mẹ tại Việt Nam khi thấy con khóc là bắt đầu lo lắng, chạy tới ôm con vào lòng dỗ dành ngay, điều này vô tình khiến chúng khóc thường xuyên để được ba mẹ dỗ dành. Các bạn nên hiểu trẻ nhỏ khóc là chuyện bình thường. Theo như các nhà khoa học nghiên cứu thì tầm 3 tháng tuổi là trẻ có thể nhận biết được sự yêu thương, âu yếm của ba mẹ và chúng thường xuyên khóc. Vì thế mà các bậc cha mẹ không nên lo lắng quá khi thấy trẻ khóc, tuy nhiên bạn nên chú ý nếu trẻ khóc quá lâu.

Không cho bé ngủ chung với ba mẹ

Ở phương tây thì trẻ được ngủ riêng với ba mẹ ngay từ khi mới sinh ra để tập tính tự lập cho bé. Phương pháp này nên được khuyến khích khi nuôi con, cho con nằm nôi khi còn bé. Hãy cho trẻ một phòng riêng để trẻ có thể tự thể hiện bản thân, sáng tạo và tự lập ngay từ bé.

Không nên quá chiều chuộng bé

Ở Việt Nam, các bà mẹ thường hay bế, ôm ấp con mình, vì thế mà trẻ có xu hướng khóc nhè để được ba mẹ chiều chuộng dỗ dành. Ở phương tây trẻ rất ít được như thế mà thay vào đó là trẻ sẽ được nằm nôi, ngồi xe nôi cho nên bé sẽ có thói quen ít khóc, trẻ tự chơi vì thế mà cha mẹ có thời gian riêng cho mình. Nhiều bà mẹ con có thể nấu ăn, đi chợ, mua đồ.

Nên nghiêm khắc với trẻ nếu có thể

Người Việt thường mua đồ đạc cho con, khiến chúng muốn gì là được nấy. Nhưng không biết rằng họ đã vô tình tạo cho con mình có thói quen hay đòi hỏi, đây là thói quen không hề tốt ở trẻ. Ở Châu Âu họ luôn nghiêm khắc khi trẻ đã bắt đầu lớn hơn, họ chỉ đáp ứng với những đòi hỏi hợp lý ở trẻ. Bạn nên giải thích cho trẻ biết vì sao bạn làm như thế để trẻ không nghĩ bạn không thương chúng nữa.

Trên đây là cách nuôi dạy con của người Châu Âu, bên cạnh đó thì cách nuôi dạy con của người nhật cũng rất là hay bạn nên tham khảo để có thể áp dụng vào cách dạy con của bản thân mình.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *