Cách nuôi dạy con kinh nghiệm nuôi dạy con

Cách nuôi dạy con thông minh mà ba mẹ nào cũng cần biết

Cách nuôi dạy con thông minh là vấn đề mà rất nhiều cha mẹ quan tâm. Ngày càng có nhiều cha mẹ lên mạng để tìm hiểu nhiều phương pháp dạy con từ sớm từ các nước phát triển. Có thể nhắc đến như cách nuôi con của người Do Thái, cách nuôi dạy con thông minh của người Nhật

Cách nuôi dạy con thông minh dành cho bố mẹ

Giáo dục sớm có thể hiểu là kích hoạt trí não của trẻ trong giai đoạn trẻ dễ nạp kiến thức nhất. Giai đoạn này chính là lúc từ bé đến lúc bé được 6 tuổi. Thậm chí, giáo dục sớm cần được thực hiện sớm ngay từ lúc bé còn trong bụng mẹ. Do khi con trong bụng mẹ thì tín hiệu thần kinh của 2 mẹ con được gắn liền với nhau.
Nhiều bà mẹ không đồng ý với việc giáo dục con sớm. Vì các bà mẹ cho rằng, trẻ phải được phát triển một cách tự nhiên. Khi con lớn thì sẽ tự biết. Vì thế mà không cần phải giáo dục sớm? Một số phụ huynh còn cho rằng giáo dục sớm sẽ gây áp lực cho trẻ.
Thực tế thì không phải như vậy. Giáo dục sớm sẽ giúp cho bé học tập vui vẻ và phát triển trí tuệ tốt nhất. Nếu giáo dục sớm không đúng cách mới khiến con bị áp lực. Vì thế mà dạy con đúng phương pháp cũng là một điều hết sức quan trọng.

Cách nuôi dạy con thông minh nên được áp dụng từ sớm

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia về hình thành tính cách của trẻ thì 80% não bộ được hình thành trong 3 năm đầu. Nghĩa là trong 3 năm đầu đời thì việc giáo dục hết sức là quan trọng.
Ths. Trần Thị Ái Liên, diễn giả nổi tiếng với phương pháp dạy con Kỷ luật không nước mắt cũng nói: Càng nhỏ thì não trẻ phát triển càng nhanh. Càng lớn thì tốc độ càng chậm lại. Chính vì vậy 3 năm đầu đời là thời kỳ quan trọng nhất để phát triển trí não, tư duy cho trẻ.
Vì thế mà áp dụng việc giáo dục sớm cho trẻ là cần thiết để trẻ em có thể phát triển thông minh sau này. Nên tập trung việc giáo dục ở những năm tháng đầu đời để bé không bị thiệt thòi sau này. Quan sát là trẻ thích học hỏi những gì, thông minh về điều gì.

Chúc các bạn sẽ thành công trong việc giáo dục con và đừng quên theo dõi http://cachnuoidayconngoan.com để tham khảo thêm nhiều cách nuôi dạy con của người nhật nhé.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *