Cách nuôi dạy con

Chia sẽ 10 cách nuôi dạy con ngoan và thông minh cha mẹ nào cũng làm được

Dưới đây là những cách nuôi dạy con ngoan và thông minh đơn giản giúp cho các ông bố, bà mẹ có thể dạy con ngoan và biết vâng lời ngay từ nhỏ.

10 cách nuôi dạy con ngoan và thông minh đơn giản

1. Giao tiếp thường xuyên với con

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi rất là nhiều đứa trẻ không được gần gũi với bố mẹ, không được ôm ấp, yêu thương thì đa phần rất khó phát triển não bộ, và chúng thường có thái độ buồn chán, phát triển không tương đồng. Bên cạnh đó thì họ nhận thấy các bố mẹ nếu quâm tâm, gần gũi với con nhiều hơn sẽ giúp con phát triển toàn diện hơn, thông minh hơn và ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của trẻ. Nên tương tác nhiều với con bạn vì đây là nền tảng để con bạn phát triển về các khả năng tư duy.
Hãy trao đổi, giao tiếp và lắng nghe những lời nói của trẻ, điều này giúp trẻ nâng cao được khả năng giao tiếp và lời nói. Bạn có thể kể chuyện cho con trước khi con ngủ hoặc đọc sách cho trẻ nghe, việc này sẽ giúp con bạn phát triển nhanh hơn về mặt ngôn ngữ. Những đứa trẻ thường nghe bố mẹ của chúng đọc sách thì sẽ thích đọc sách hơn và có thành tích học tốt hơn ở trường. Đọc sách cho con nghe là một cách dạy con quan trọng để chúng thông minh.
2. Phát triển đồng đều não bộ của trẻ

Như ta đã biết bán cầu não bến trái thì xử lý ngôn ngữ, tư duy. Còn bên phải có khả năng xử lý những cái tổng quát, khả năng bắt chước, cảm nhận âm nhạc. Mỗi bên đều có vai trò khác nhau nhưng chúng hỗ trợ lẫn nhau trong lúc hoạt động. Phát triển đồng đều bộ não cũng là một trong những nguyên tắc để trẻ thông minh hơn.

3. Cho trẻ vui chơi

Nên cho con bạn chơi đùa, vì như thế sẽ giúp trẻ phát triển những kỹ năng về trí tuệ, suy nghĩ, thể chất, tình cảm. Nếu trẻ được vui chơi với những bạn khác cùng trang lứa cũng giúp trẻ phát triển những kỹ năng phối hợp, tinh thần hợp tác, sự chú ý và cảm nhận người khác.

4. Cho con bạn tập thể dục hằng ngày

Những bài thể dục thể chất hằng ngày giúp cho trẻ phát triển khoẻ mạnh mà con giúp trẻ thông minh. Khi trẻ tập thể dục những bài tập điều hoà thì máu sẽ lưu thông lên não nhiều hơn và tái tạo các tế bào não. Đây là việc giúp trẻ có thể phát triển trí thông minh một cách lâu dài đối với sự phát triển của não bộ.

5. Cho trẻ chơi những trò chơi thông minh

Những trò chơi trên các bộ dụng cụ thông minh sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn về khả năng tính toán, âm nhạc, phát âm và các lĩnh vực khác nữa. Những tro chơi như thế nàu giúp trẻ phát triển và hiểu hơn về công nghệ, phần mềm sau này, trẻ vừa có thể học hỏi và vừa được chơi một cách thoải mái, dễ tiếp thu kiến thức.

Qua bài viết này mong rằng sẽ mang nhiều thông tin về cách nuôi dạy con đến cho các bạn. Bên cạnh đó thì cách dạy con của người Nhật cũng rất hay đáng để chúng ta học hỏi.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *