Cách nuôi dạy con kinh nghiệm nuôi dạy con

Chia sẽ cách nuôi dạy con trai 3 tuổi ngoan ngoãn mà không cần phải mắng trẻ

Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ cách nuôi dạy con trai 3 tuổi ngoan ngoãn mà bạn không cần phải la mắng. Bởi khi đến độ tuổi này thi trẻ đã có thể hình thành những tính cách khá là rõ rệt. Vì thế mà dạy con ngoan ở thời điểm này rất là khó khăn nhưng cũng rất là quan trọng để trẻ phát triển tính cách về sau.

Cách dạy con trai 3 tuổi ngoan ngoãn và nghe lời

Để thành công trong việc nuôi dạy bé trai 3 tuổi bạn phải hiểu được ở độ tuổi này thì con đã có thể làm được gì và giúp con làm:

Đầu tiên, hãy giúp bé mặc quần áo: Khi lên 3 là trẻ đã có thể tự mặc cho mình những bộ đồ đơn giản như cài cúc áo, kéo khoá quần hoặc là cởi giày. Nếu bé chưa biết thì bạn có thể đưa đồ cho bé và hướng dẫn cách mặc cho bé.

Thứ hai, tự ăn: Đa số trẻ 3 tuổi có thể sử dụng được muỗng, đủa hoặc lấy cốc uống nước mà không cần ba mẹ hỗ trợ. Nếu không thì hãy khuyến khích và chỉ cho bé biết rằng tất cả mọi người đều dùng đũa và có thể tự ăn mà không cần ai giúp.

Thứ ba, bé có thể tự ngồi bô mà không cần ai giúp cả.

Thứ tư, tự kết bạn: Nếu con bạn phát triển bình thường thì con bạn sẽ bắt đầu làm quen và đáp lại lời làm quen từ bạn bè. Đối với những đứa trẻ ít nói, hoặc sợ đám đông thì bạn hãy hỗ trợ, động viên chúng, và nói với con rằng “Hãy yên tâm, hãy chơi với bạn thoải mái vì có mẹ ở bên cạnh”.

Thứ năm, giúp việc nhà cho mẹ: Một số công việc đơn giản mà bé có thể làm giúp mẹ được như cất đồ chơi, gấp quần áo nhỏ của mình, cất bát đĩa của bạn vào bồn rữa…

Có thể bạn quan tâm: Cách dạy con thông minh của người nhật

Ngoài ra bạn còn có thể dạy con trai 3 tuổi bằng cách:

Đọc sách hoặc đọc truyện cho con mỗi tối trước khi đi ngủ giúp trẻ dễ ngủ và tạo niềm đam mê khi đọc sách từ bé. Nếu bé không muốn nghe đọc sách nữa thì bạn có thể kể cho con nghe về những chuyện xảy ra trong ngày của 2 mẹ con.
Không nên dạy con ngoan bằng cách cho con xem phim. Bạn phải giới hạn thời gian và khuyên con nên tắt tivi đi
Dẫn con đi dạo, đi chơi công viên. Nói chuyện với con về nhiều điều để con có thêm nhiều từ ngữ phong phú hơn.
Dạy cho con nhớ số điện thoại với địa chỉ nhà của mình

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *