ky-nang-song
Tin tức nuôi dạy con

Dạy kỹ năng sống cho trẻ tiểu học càng sớm càng tốt

Trong thời đại công nghệ ngày nay, chúng ta có quá nhiều thứ muốn trẻ phải học, đôi khi quên đi những kỹ năng thiết thực nhất mà trẻ cần có trong cuộc sống hàng ngày.

ky-nang-song

Chúng ta hướng tới việc phát triển toàn diện của trẻ và hiểu rằng không đơn giản chỉ có kiến thức, thể chất mà cả kỹ năng sống và thái độ sống mới là những yếu tố quyết định đến thành công của trẻ sau này. Hãy dạy kỹ năng sống cho trẻ tiểu học, ở lứa tuổi này việc hình thành giáo dục cho trẻ là phù hợp nhất trẻ sẽ có được những kỹ năng cơ bản để dần phát triển khi trẻ dần trưởng thành. Cùng https://cachnuoidayconngoan.com/ tham khảo bài viết này nhé!

Kỹ năng sống là gì? Tại sao lại phải dạy kỹ năng sống cho trẻ tiểu học?

Theo tổ chức y tế thế giới WHO, kỹ năng sống là khả năng đưa ra những ứng xử và hành vi tích cực giúp cá nhân thích nghi với nhu cầu và thách thức của cuộc sống hàng ngày.

Đối với giáo dục tiểu học, kỹ năng sống được hiểu là tập hợp những kỹ năng được rèn luyện khi học trên trường hay các lớp học bóng đá ngoại khóa. Tất cả điều này phục vụ cho những tình huống khác nhau trong cuộc sống và học tập như ứng xử với thầy cô, bạn bè, giao tiếp, diễn đạt, kỹ năng tổ chức, quản lý đồ đạc….

Trẻ em như một tờ giấy trắng, những gì được sẽ lên tờ giấy trắng đó sẽ theo các em vào tồn tại với trẻ đến suốt đời. Chúng ta vẽ lên đó nhân cách, trẻ sẽ hình thành nhân cách, chúng ta vẽ thái độ, trẻ sẽ có thái độ. Tiểu học là khoảng thời gian phù hợp nhất để vẽ nên con người của trẻ bởi đó là lứa tuổi mê khám phá và dễ tiếp thu nhất trong các giai đoạn của cuộc đời.

Việc dạy kỹ năng sống cho trẻ tiểu học không những giúp trẻ hình thành nên những hành động tích cực và khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh sống. Việc này còn tạo nên bản lĩnh của người thành công và giúp trẻ cảm thấy tự tin để khám phá, tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.

Các kỹ năng sống cần thiết cho trẻ tiểu học

Dưới đây là những kỹ năng hoàn toàn phù hợp với con người Việt Nam hãy áp dụng và dạy kỹ năng sống cho trẻ tiểu học nhé.

 • Giúp trẻ hiểu thế nào là : Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín và Dũng – Cần – Kiệm – Liêm – Chính
 • Kỹ năng ứng xử với bạn bè thầy cô
 • Kỹ năng giao tiếp và kỹ năng tạo dựng mối quan hệ
 • Kỹ năng diễn đạt và chia sẻ thông tin, trình bày ý tưởng…
 • Kỹ năng tự học đạt hiệu quả tốt nhất
 • Kỹ năng tự tin khi tham gia các lớp học thể thao như lớp học bóng rổ, lớp học bơi,…
 • Kỹ năng quản lý bản thân, tinh thần tự tôn và coi trọng giá trị của chỉnh bản thân mình
 • Kỹ năng thích ứng với mọi điều kiện và môi trường sống khác nhau
 • Kỹ năng đạt mục tiêu trong công việc, học tập và cách tạo động lực để đạt mục tiêu
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề, tinh thần trách nhiệm và kỹ năng tổ chức công việc hiệu quả
 • Kỹ năng tự bảo vệ và chăm sóc bản thân

Tương lai của trẻ có bay cao, bay xa hay không là phụ thuộc vào những gì trẻ được học ngày hôm nay. Hãy cùng nhau dạy kỹ năng sống cho trẻ tiểu học để tạo ra môi trường trải nghiệm giúp trẻ hoàn thiện khả năng tự chủ và phát triển nhân cách và thích nghi với một cuộc sống luôn thay đổi.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *