Cách nuôi dạy con kinh nghiệm nuôi dạy con

Học cách nuôi dạy con khoẻ thì bố mẹ cần làm những gì?

Bố mẹ nào chưa biết cách nuôi dạy con khoẻ thì chỉ cần thực hiện các bước dưới đây. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về con cái điều gì nữa, con bạn sẽ phát triể một cách khoẻ mạnh và ngoan ngoãn. Đây là kinh nghiệm đã được đúc kết từ rất nhiều cặp bố mẹ nuôi dạy con ngoan thành công.

Cách nuôi dạy con khoẻ và ngoan hơn

Hãy khen trẻ: Những lời khen sẽ giúp trẻ có thêm nhiều tự tin và lòng tự trọng ở trẻ. Đặc biệt bạn phải khen thưởng trẻ đúng chỗ, đúng lúc và rõ ràng theo từng trường hợp, để đứa trẻ đó biết được là mình được khen thưởng về cái gì. Bên cạnh lời khen thì cần phải có thêm phần thưởng để trẻ có thể hào hứng hơn.
Sứ thống nhất cách nuôi dạy con: Cha mẹ hãy thực hiện theo những gì đã trình bày trước. Nếu bạn cứ thay đổi và áp đặt cho trẻ nhiều quy tắc khắc khe thì trẻ sẽ không thể biết được là mình muốn chúng làm điều gì nữa. Bạn cần phải hiểu rằng vị trí của chúng và không thể thay đổi những quy tắc.

Thói quen: Thói quen tốt sẽ giúp cho trẻ làm việc một cách suông sẽ và thông minh hơn. Thói quen ở đây có thể là: ăn đúng giờ, ngủ đủ giấc, ăn đúng cử,.. Giờ ăn và giờ ngủ của trẻ có thể là một thói quen tốt, các viêc khác sắp xếp giữa ăn và ngủ sẽ dễ dàng hơn.

Những giới hạn: Đưa ra các giới hạn rõ ràng để cho trẻ biết quyền hạn của trẻ, để trẻ hiểu lúc nào cần làm gì. Chúng cần biết được là chúng được phép làm gì và không được phép làm gì, từ đó chúng sẽ tự biết được giới hạn của mình. Điều này làm cho con bạn hiểu giúp cho con bạn dứt khoát hơn.

Kỷ luật: Bên cạnh việc khen thưởng thì bạn cũng cần phải đưa ra các quy tắc cho trẻ, nếu làm tốt thì được thưởng, hư là bị phạt. Nếu bạn làm tốt điều này, chúng sẽ biết cách ứng xử hơn.

Cảnh báo: Nên cảnh báo trẻ khi trẻ phạm phải lỗi lầm để trẻ suy nghĩ lại các sai lầm của mình và tự nhìn nhận vào cái sai đó mà nên tiếp tục hay dừng lại trước khi bị phạt. Nhưng bạn cũng cần lựa chọn thời điểm cảnh báo cần thiết, tốt nhất là trước khi bạn ra ngoài, trước giờ ăn, trước khi bạn không cho bé chơi và cất đồ của mình. Yêu cầu trẻ làm một việc gì đó sẽ là một cách nhanh gọn đều không công bằng và làm cho trẻ trở nên ương bính.

Trách nhiệm: Đây là đức tính quan trọng cần dạy cho trẻ, trẻ phải hiểu và chiệu trách nhiệm với các hành vi, đồ đạc và thân thể của chúng. Bạn cần phải để trẻ tự phục vụ bản thân mình như tự ăn, tự đánh răng, tự dọn đồ chơi trong phong mình.

Trên đây là những cách nuôi dạy con trưởng thành tốt nhất dành cho trẻ, bố mẹ có thể tham khảo và áp dụng cho con của mình. Hãy truy cập vào http://cachnuoidayconngoan.com để có thể tham khảo thêm nhiều cách nuôi dạy con của người Nhật mà bạn có thể dạy cho con của mình.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *