Cách nuôi dạy con kinh nghiệm nuôi dạy con

Hướng dẫn cách nuôi dạy con gái 2-3 tuổi ngoan và thông minh

Giai đoạn 2-3 tuổi sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự hình thành nhân cách của trẻ sau này, vì thế mà bạn không nên bỏ qua cách nuôi dạy con gái 2-3 tuổi dưới đây nhé. Lúc con được 2-3 tuổi thì bé đã biết nghe lời của bố mẹ rồi đấy. Vì thế mà ở độ tuổi này bạn không phải chỉ biết cách nuôi dạy con gái về bữa ăn và giấc ngủ mà con dạy trẻ những việc làm đúng sai. Cái nào nên làm, chuyện gì không nên làm.

Cách nuôi dạy con gái 2-3 tuổi thông minh và nghe lời

Để trẻ có thể vận động cơ thể nhiều hơn

Theo những nghiên cứu của các chuyên gia về chăm sóc giáo dục con cái thì họ khuyên ở độ tuổi 2-3 tuổi thì bạn nên để cho bé được vận động nhiều hơn nếu như có thể, không nên lúc nào cũng bế trẻ trên tay, cho trẻ ngồi trên xe sẽ làm trẻ chậm biết đi. Ở giai đoạn 2-3 tuổi thì trẻ muốn vận động, chân tay và không chịu ngồi yên, nếu ngăn cản sẽ hạn chế sự phát triển của trẻ. Do đó các ba mẹ nên dạy con những bài tập vận động cơ thể như là đi bộ mỗi ngày.

Không nên la mắng mà hãy nghiêm giọng

Tiến sĩ Martin J. Drell cho biết, khi bạn để cho con mình thấy mình giận dữ là bạn đã thua cuộc, vì lúc này con bạn sẽ cảm thấy sợ hãi hoặc là bướng bĩnh và lì hơn nữa
Thay vì la mắng, bạn hãy nói với con một cách nghiêm lại để cho bé biết việc làm vừa rồi của bé là không tốt và nói cho bé biết những hậu quả mà bé vừa làm.

Dạy trẻ một cách chi tiết

Khi bạn muốn bé sắp xếp đồ chơi của mình vừa chơi xong thì bạn nên hướng dẫn con một cách thật là cụ thể. Đừng bao giờ mà chỉ nói không không với trẻ 2-3 tuổi: ” Như là con dẹp đồ chơi vào” mà phải nói là: “con hãy cất chiếc xe màu đỏ vào trong hộp đi”, điều này giúp bé có thể làm cho bé ghi nhớ và tự làm vào lần sau. Nếu bạn muốn bé làm điều gì thì cũng phải hướng dẫn trẻ cụ thể trước nhé.

Giúp trẻ phát triển ngôn ngữ

Cha mẹ nên hiểu rằng lúc con được 2-3 tuổi thì việc phát triển ngôn ngữ của trẻ ở giai đoan này là vô cùng quan trọng. Bạn không được lơ là với trẻ ở thời điểm này. Hãy dạy trẻ cách học hát học nói. Bạn nên mua cho trẻ những loại truyện có màu sắc và hình ảnh để kể chuyện cho trẻ nghe. Lâu dần thì trẻ có thể tự nhìn hình và biết được câu chuyện muốn nói gì. Dạy con học hát và đọc thơ là một ý kiến không tệ.

Dạy bé biết tự vệ sinh cho mình

Tự rửa tay, thắt dây giày, cài cúc áo…hãy để cho bé tự thực hiện những việc này một cách thường xuyên hơn. Càng dành nhiều thời gian để con bạn có thể an nhàn về sau. Từ 2-3 tuổi là trẻ có thể làm việc nhà rồi, có rất là nhiều vặt vảnh phù hợp ở lứa tuổi này của bé. Nếu như con bạn làm chưa tốt, thì bạn hãy khuyến khích, chỉ dạy bé. Điều này giúp trẻ có thể tự tin hơn để làm tốt hơn ở những lần kế tiếp. Bảo con làm đi làm lại, la mắng con là cách làm tồi tệ nhất. Không nên la mắng trẻ ở những vấn đề như thế này.
Chăm sóc trẻ lúc 2-3 tuổi là một việc cũng không dễ dàng đâu nhưng cũng thú vị lắm. Hãy là một bà mẹ chu đáo để giúp con phát triển một cách toàn diện. Hãy truy cập vào http://cachnuoidayconngoan.com để có thể tham khảo thêm nhiều cách nuôi dạy con của người Nhật mà bạn có thể dạy cho con của mình.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *