Cách nuôi dạy con kinh nghiệm nuôi dạy con

Hướng dẫn nuôi dạy con đúng cách cho các bố mẹ thời hiện đại

Dưới đây là hướng dẫn cách nuôi dạy con thời hiện đại dễ dàng cho các ba mẹ. Mọi kiến thức nuôi con từ lúc lọt lòng chào đời đến khi sinh, trưởng thành,. đều được chỉ dạy kỹ càng trên mạng internet. Tuy nhiên thì cũng có những khó khăn trong viêc dạy con ngoan mà các bậc làm cha mẹ hiện đại thời xưa không hề có.

Cách nuôi dạy con thời hiện đại mà bố mẹ nên biết

Không nên đưa lên facebook tất cả mọi thứ

Cảm giác thật là hạnh phúc khi được nhìn thấy con của bạn chào đời, bạn muốn cho cả thế giới biết điều này, cục cưng của mình đã ra đời. Tuy nhiên bạn nên nhận ra một điều là mọi đứa trẻ nào sinh ra cũng đều hao hao với nhau, không được đẹp cho lắm. Hãy đợi khi con bạn có nhiều tóc hơn cũng nên hạn chế đưa hình con bạn lên mạng xã hội.

Không nên mở tài khoản mạng xã hội cho con

Bởi chẳng ai thực sự quan tâm đến việc bạn nghĩ bé yêu mới 3 tháng tuổi của bạn đang nghĩ gì. Có thể bé chỉ nghĩ “trời ơi mấy thứ trên tay mình là cái gì đây? Tay là cái gì? Mình mệt quá và mình muốn khóc rồi!”.
Không để bé nghịch điện thoại ở tuổi mầm non
Bé có thể làm điện thoại bạn rơi vào trạng thái khoá tự do hoặc tốn một số tiền khá lớn vào những trò chơi nào mà bé không biết.

Dẫn con đi ăn ở nơi dành cho bé

Những nơi trung tâm dành cho trẻ hiện đang xuất hiện ngày càng nhiều, bạn có thể cho bé tự chơi một mình để khám phá trong khi bạn có thể nhâm nhi một ly cà phê hay đọc sách đợi bé chơi xong rồi chở con về nhà
Không nên lãng phí tiền trước khi con chào đời
Trước khi sinh con bạn hãy chuẩn bị một số tiền đủ để co khả năng chăm sóc cho trẻ khi vừa chào đời nào là mua sữa, quần áo, đồ dùng,…đừng để nước tới chân mới nhảy, lúc đó bạn sẽ mệt lắm đấy không thoải mái chút nào cả.

Làm việc mà không cần phải đến công ty

Đây chính là một điều thật là thuận tiện mà internet mang lại. Bạn không cần phải tới cơ quan để kiểm tra và trả lời thư điện tử, mà ở nhà bạn vẫn có thể giao tiếp công việc được.
Bạn thử bày tỏ ý kiến với sếp của mình có khi sếp lại cám ơn bạn vì đã tiết kiệm chi phí của công ty.

Không nên chỉ dựa vào mạng internet

Dù là thời hiện đại thì internet giúp chúng ta rất nhiều trong cuộc sống, công việc,.. tuy nhiên nếu quá lạm dụng thì cũng không tốt. Khi con ốm, bệnh có các biểu hiện khác lạ, nhiều bà mẹ liền đăng lên facebook để hỏi ý kiến của người khác, thậm chí chụp hình nơi con có vấn đề mà hỏi người khác.

Hãy truy cập vào http://cachnuoidayconngoan.com để có thể tham khảo thêm nhiều cách nuôi dạy con của người Nhật mà bạn có thể dạy cho con của mình.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *