Cách nuôi dạy con

Những cách nuôi dạy con trai ngoan và thông minh dành cho các phụ huynh

Những cách nuôi dạy con trai dưới đây sẽ giúp cho những đứa con của bạn trở thành người ngoan ngoãn, lễ phép, tự tin, có trách nhiệm. Việc chăm sóc, nuôi dạy từ bé rất là quan trọng, là nền tảng để hình thành nhân cách sau này của bé.

Cách nuôi dạy con trai hiệu quả cho các phụ huynh

Tính lịch sự

Bạn nên tạo cho bé trai tập làm quen với thói quen là mở cửa, đi phía ngoài cùng khi đi với bé gái ngoài đường, nhường chỗ cho người già trên xe buýt…Đây là những thói quen mà các ông bố bà mẹ nên dạy dỗ con cái. Bởi có nhiều người nghĩ đây chỉ là thói quen cổ xưa không còn phù hợp với hiện tại nữa, suy nghĩ như thế là sai lầm. Bởi dạy những việc nhỏ nhặt như thế từ khi chúng còn nhỏ, sẽ giúp sau nay lớn lên có thể trở thành người đàn ông lịch lãm, văn hoá và sống có trách nhiệm. Con bạn cũng sẽ biết quan tâm hơn đối với những người xung quanh.
Theo như nghiên cứu của Đại học Michigan thì khả năng đồng cảm của sinh viên giảm đi 40% so với nhiều năm trước đây. Có 2 lý do cho sự giảm này đó là: trẻ có xu hướng chơi những trò chơi bạo lực làm cho trẻ mất đi sự đồng cảm, không để ý đến cảm xúc của người khác. Điều thứ 2 là các mạng xã hội giúp cho trẻ có thể làm quen với rất nhiều bạn mà không cần phải tìm hiểu sâu.

Làm chủ cảm xúc của bản thân thật tốt

Là một người đàn ông nên kiềm chế lại cảm xúc bản thân của mình. Nếu bạn thường có các hành vi xấu khi giận dữ, buồn bực, thì bạn nên hạn chế.
Không nên kiềm chế cảm xúc con của bạn mà hãy nghe những cảm xúc của con bạn nói rồi tìm ra phương pháp giải quyết vấn đề này. Nếu bạn nói rằng đàn ông không nên làm cái này cái kia thì con bạn sẽ che giấu đi cảm xúc của mình. Sau này, khi lớn lên con của bạn có thể sẽ không thể giao tiếp tốt, con có xu hướng đánh nhau để giải toả cảm xúc của mình,.

Hãy tôn trọng người khác

Khi trẻ quy phạm một lỗi nào đó như nói chuyện không lễ phép, khó nghe thì bạn phải giải thích cho con hiểu hậu quả của hành vi hay lời nói đó thay vì nói không được cái này không được làm cái kia. Sau đó bạn hãy là một tấm gương cho trẻ để trẻ thấy được bạn tôn trọng người khác là như thế nào để trẻ có thể bắt chước bạn mà đối xử với những người khác như thế. Đây là cách dạy con thông minh của người nhật thường hay áp dụng đối với con của mình để rèn luyện lòng can đảm của bọn trẻ.

Học cách yêu thương người khác

Người đàn ông rất khó để thể hiện tình cảm, sự yêu thương của mình đối với người khác. Để bày tỏ được tình cảm yêu thương của mình thì sự dạy dỗ của các bậc cha mẹ, đặc biệt là người mẹ.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *