Cách nuôi dạy con kinh nghiệm nuôi dạy con

Những sai lầm về cách nuôi dạy con của người Việt Nam thường hay mắc phải

Dưới đây là những sai lầm về cách nuôi dạy con của người việt nam mà bạn tham khảo để có rút ra những phương pháp dạy con trẻ tốt hơn, giúp cho chúng có thể tự tin hơn, thông minh hơn trong giai đoạn phát triển của trẻ.

Những sai lầm của người Việt Nam trong cách nuôi dạy con

Chuyện gì cũng làm cho con

Ba mẹ Việt Nam thường thấy con mình khó khăn trong việc làm bài tập về nhà, rồi nhảy vô làm giúp cho con ngay. Mặc quần áo cho bé trong khi bé có thể tự mặc quần áo cho mình được..Con rất là nhiều vấn đề khác mà bố mẹ làm thay cho bé nữa. Bạn nghĩ rằng như thế là thương con, không để cho con mình làm gì cả. Như thế là sai lầm, bạn đang dần lấy đi sự tự tin, tính tự lập của bé.
Bạn nên để cho chúng tự giải quyết vấn đề của mình mà không cần phải làm thay. Nếu như chúng không thể làm được thì lúc này bạn nên vào cuộc, hỏi về vấn đề của chúng rồi hướng dẫn con bạn làm, đưa ra lời khuyên hợp lý. Hay để trẻ làm bằng khả năng của trẻ.

Không bao giờ khen con của mình

Trẻ con lúc nào cũng muốn được khen đặc biệt là đối với bố mẹ mình. Nhưng đôi lúc, nhiều bố mẹ lại không dành cho con được một lời khen nào khi chúng làm được một việc tốt hay là giúp mình làm việc nhà. Chúng sẽ nghĩ mình không làm gì được, vô dụng mà từ đó chúng sẽ dần mất tự tin
Là cha là mẹ thì đừng nên tiết kiệm lời khen khi con mình làm việc tốt, bạn hãy công nhận thành quả mà con mình làm được, khích lệ chúng để con bạn có thêm tự tim mà làm những việc khác nữa.

Luôn chê bai trẻ

Nhiều phụ huynh thường chê bai con thế này “vầy mà làm không được” hay so sánh với con nhà người ta.
Những câu so sánh, chê bai như thế này sẽ làm cho con của bạn dần mất đi niềm tin và chúng sẽ dần dần có sự ghen ghét những đứa trẻ giỏi hơn nó mà bạn đem ra so sánh
Khi trẻ gặp khó khăn một chuyện gì đó bạn đừng vội chê bai hay trách cứ, mà hãy lắng nghe trẻ đồng thời đưa ra lời khuyên hợp lý, vỗ về, trấn an trẻ, thảo luận để đưa ra phương pháp tốt nhất cho trẻ.

Trên đây là những sai lầm mà các ông bố bà mẹ ở Việt Nam thường hay gặp phải. Bạn hãy tránh những sai lầm trong cách dạy con ở trên để con bạn có thêm tự tin trong cuộc sống.
Chúc gia đình, con cái của bạn sẽ luôn bình an và đừng quên theo dõi http://cachnuoidayconngoan.com để có thêm nhiều thông tin cần thiết về cách dạy con thông minh của người nhật nhé.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *