Cách nuôi dạy con kinh nghiệm nuôi dạy con

Tìm hiểu cách dạy con trưởng thành và thông minh của người Mỹ

Cách nuôi dạy con kiểu Mỹ dưới đây các bố mẹ nên tham khảo để có thể áp dụng cho cách nuôi dạy con của mình. Vì trẻ con ở Mỹ có tính tự lập rất là cao khi còn nhỏ, biết lễ phép, tuân thủ các quy định và biết nói xin lỗi khi trẻ làm sai.

Cách nuôi dạy con trrưởng thành và thông minh kiểu Mỹ

Dạy con tính độc lập
Người Mỹ được biết đến là có tính tự lập cao. Do vậy, khi bé được một tuổi rưỡi là bố mẹ đã dạy trẻ tự chăm sóc bản thân. Họ cho rằng, làm như thế trẻ có thể học được tính tự lập và sự thành công, nó không chỉ mang nhiều lợi ích đến cho trẻ còn cho cả người lớn.


Những người giáo dục ở Mỹ đều tập trung vào sự giáo dục tính tự lập ở trẻ. Ai chăm sóc cho trẻ cũng phải dạy cho trẻ kỹ năng tự phục vụ cho bản thân, ở trên lớp và kể cả ở nhà cũng thế. Trong lúc đưa ra các nhiệm vụ cho bé thực hiện thì học cũng đưa ra những điều kiện để trẻ hoàn thành nhiệm vụ dễ dàng hơn.
Chẳng hạn như: ngay từ nhỏ bé đã được làm quen với các bài thi trong Cambridge English. Đây giông như một chứng nhận tiếng Anh của các bé khi còn học ngay từ khi mẫu giáo. Để giúp trẻ có nền giáo dục tích cực, giúp các trẻ trải qua những kỳ thi một cách nhẹ nhàng và thái độ thi cử tích cực, không đặt nặng thành tích sẽ tạo cho bé những động lực học tập cho những chương trình cao hơn, học với sự say mê của mình chứ không phải thành tích.
Tại Alokiddy thì phương pháp giáo dục của các đứa trẻ được chia thành nhiều cấp độ cho đến khi trẻ học cấp 2 với những cấp độ như starters, movers, flyers. Bên cạnh đó thì họ cũng có phân ra từng cấp độ từ cơ bản đến trưởng thành. Vì vậy tùy vào từng chương trình thì Cambridge sẽ có những cấp độ học khác nhau. Điều này làm cho trẻ có thể hứng thú và ham học hỏi hơn.

Dạy trẻ biết lễ phép
Các trường mầm non ở Mỹ, bên cạnh việc mở mang trí óc của bọn trẻ thì người Mỹ rất là coi trọng việc dạy trẻ biết lễ phép và vâng lời. Ở mỹ, mỗi khi có một ai đó hắt xì là sẽ nói với những người xung quanh rằng: “xin lỗi”, ngược lại, người bạn của em sẽ nói: “Chúc phúc cho cậu!”. Giúp trẻ hình thành thói quen ngay từ khi con nhỏ.
Ngoài ra, thì những nhà giáo dục ở Mỹ cũng hay kể chuyện cổ tích cho trẻ nghe, để dạy cho chúng cách sống, cách làm người tốt. Cách học tập này cũng được áp dụng phổ biến ở các nước khác trên thế giới trong đó có Việt Nam. Giúp bé hiểu về thế giới cổ tích, vừa giúp bé có thể nói năng mượt mà và dạy trẻ về cách sống của một con người.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *