Cách nuôi dạy con

Tìm hiểu những cách nuôi dạy con trẻ độc đáo của các phụ huynh trên thế giới

Cách nuôi dạy con trẻ của cha mẹ ở Việt Nam thường mong con trẻ của mình dành nhiều thời gian hơn trong việc học. Tuy nhiên những phụ huynh ở Phần Lan thì lại dành thời gian cho con chơi đùa nhiều hơn thời gian học vậy mà những đứa trẻ đó vẫn nằm trong nhóm thông minh nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những cách nuôi dạy con thông minh độc đáo của các phụ huynh trên thế giới bạn nên tham khảo.

Cách nuôi dạy con trẻ đặc biệt của những phụ huynh trên thế giới

Học tính tự lập ngay từ khi còn nhỏ

Tại nước Nhật thì cách dạy con của người Nhật rất là hay, các ông bố bà mẹ đã cho trẻ tự đến trường ngay lúc nhỏ mà không có sự dẫn dắt của họ. Người Nhật có tính kỷ luật cao, tỷ lệ phạm tội rất là thấp vì thế mà phụ huynh còn nhờ cộng đồng chăm sóc con cái của họ nữa.

Những đứa trẻ đi một mình đến trường và cũng không cần dọn dẹp gì cả. Ngay khi bắt đầu vào lớp 1, trẻ đã tự lau sàn nhà, dọn dẹp vệ sinh nơi mình ngồi học. Vì thế mà những trường học ở Nhật, không cần phải bỏ tiền để thuê lao công.

Cho trẻ ngủ ngoài trời tróng lúc giá rét

Ở Bắc Âu các bố mẹ thường xuyên cho con mình ngủ ở ngoài trời trên vỉa hè là chuyện thường xuyên, vì với họ khi cho con mình ngủ ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt như thế giúp cho trẻ có thể thích nghi với môi trường và khoẻ mạnh hơn.


Cho con nghỉ học để đi du lịch

Các bố mẹ ở Anh, Mỹ thường cho con tạm ngưng việc học của con mình một năm sau khi trúng tuyển đại học để đi du lịch. Theo như thống kê năm 2017 cho thấy có khoảng hơn 200.000 người trẻ tuổi từ 18 đến 25 chọn cách làm này để du lịch, và làm nhiều việc khác hơn nữa ngoại trừ việc học.

Nhờ cộng đồng nuôi dạy con trẻ

Ở đất nước Châu Phi, việc nuôi dạy con trẻ là trách nhiệm của gia đình, của người làm cha làm mẹ. Tuy nhiên, những người xa lại không thân thích gì cũng rất là sẵn lòng giúp đỡ, đóng góp để nuôi dạy trẻ.


Các bà mẹ còn chia sẽ nguồn sữa cho con người khác cũng thường thấy ở Cộng hòa Dân chủ Congo và Kenya. Các chuyên gia còn phát hiện những đàn ông nơi đây còn ” cho con bú” để có thể tạo cảm giác gần gữi và chia sẽ trách nhiệm chăm sóc con cái với người phụ nữ.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *